TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

  • 21-04-2023
  • /
  • MN Vĩnh Thạnh
  • 121
  • HOẠT ĐỘNG TRƯỜNG
TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH  VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH

VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

          Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

          Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở ra cánh cửa lâu đài trí tuệ và tinh thần của con người, là người thầy thổi bùng lên nguồn tri thức vô hạn trong chúng ta, dạy chúng ta biết sống và hy sinh. Chia sẻ những nỗi buồn và niềm vui sâu sắc của mọi người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của xã hội. Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong cuộc sống, đặc biệt là đời sống học đường.

         Chính vì vậy, Trường mầm non Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam" từ ngày 18 tháng 4 năm 2023 đến ngày 21 tháng 4 năm 2023. Trường đã có nhiều hoạt động thiết thực với sách như: Giáo viên tích cực tổ chức sưu tầm tranh ảnh, sách truyện, tuyên truyền vận động phụ huynh và các cháu ủng hộ sách, trang trí góc thư viện đẹp, tạo nên một góc đọc sách truyện thân thiện, bổ ích, phù hợp với lứa tuổi các con.

          Sách truyện là người bạn thân thiết, là món ăn tinh thần không thể thiếu, nên cô và trò luôn tìm đến sách mọi khoảnh khắc trong ngày nhằm góp phần phát triển kiến thức, kỹ năng, ngôn ngữ, nâng cao chất lượng dạy và học, nuôi dưỡng ước mơ, hình thành cho các con thói quen làm quen với sách truyện, thói quen giữ gìn và bảo vệ sách, phát triển toàn diện nhân cách con người. Khi đến với sách truyện, các bạn nhỏ rất dễ thương, vui vẻ, đáng yêu. Những điều đó được thể hiện qua từng ánh mắt, nét mặt, cử chỉ và hành động.

          Đây là dịp để tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc, qua đó xây dựng môi trường xã hội học tập. Chúng ta hãy cùng nắm tay nhau “Xây dựng phong trào đọc sách cho các con nghe mỗi ngày nhằm góp phần nuôi dưỡng tâm hồn ước mơ thế hệ trẻ tương lai của đất nước”Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kĩ năng sống hơn. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “Ngày sách Việt Nam”.

 

Một số hình ảnh:
TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH  ĐƯA CHÁU ĐI THAM QUAN DÃ NGOẠI  TẠI VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC VÀ LÀNG NGHỀ TRƯỜNG SƠN

Bài viết trước

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH ĐƯA CHÁU ĐI THAM QUAN DÃ NGOẠI TẠI VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC VÀ LÀNG NGHỀ TRƯỜNG SƠN
TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH TỔ CHỨC  “NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ”. NĂM HỌC 2023 - 2024

Tin tiếp theo

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH TỔ CHỨC “NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ”. NĂM HỌC 2023 - 2024

Bài viết liên quan