HỘI THI BÉ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2022 - 2023

  • 16-03-2023
  • /
  • MN Vĩnh Thạnh
  • 61
  • LỄ HỘI - HỘI THI
HỘI THI BÉ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2022 - 2023

HỘI THI BÉ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG

NĂM HỌC 2022 - 2023

          Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, và hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông”. Ngày 16/03/2023 Trường Mầm non Vĩnh Thạnh tổ chức hội thi “Bé với an toàn giao thông” nhằm giúp trẻ có những hiểu biết, kiến thức đơn giản về Luật giao thông, đặc biệt là tuyên truyền vận động cha mẹ trẻ "Người lớn làm gương cho trẻ" là phong trào nhà trường phát động cán bộ, giáo viên và cha mẹ trẻ chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ và qua đó nêu gương sáng để trẻ nâng cao nhận thức tham gia giao thông an toàn.

          Tham gia hội thi gồm có 10 đội chơi, đến từ 10 lớp mẫu giáo (3 đến 6 tuổi), số lượng mỗi đội tham dự 10 trẻ (5 nam, 5 nữ). Các đội tham gia với 2 phần thi là phần thi tài năng, phần thi kiến thức.

          Phần thi thứ nhất là phần thi tài năng: qua các tiểu phẩm, hò, vè, hát múa… nội dung về an toàn giao thông được các thành viên trong đội thể hiện vô cùng sinh động trên sân khấu. Các đội đã lựa chọn những bộ trang phục đẹp mắt, rất phù hợp với nội dung biểu diễn của mình. Đan xen bài hát, vè là một số tiểu phẩm được chuẩn bị và dàn dựng rất công phu. Thông qua việc tái hiện lại các tình huống thường xảy ra khi tham gia giao thông, giúp các em hiểu được các hành vi vi phạm luật giao thông và hướng giải quyết phù hợp. Đặc biệt, các diễn viên không chuyên của trường mầm non Vĩnh Thạnh đã mang đến những tràng cười nghiêng ngả cho toàn thể ban giám khảo, giáo viên và bạn bè bởi những chi tiết hài hước rất có duyên, khiến người xem có cảm giác các em là những diễn viên thực thụ.  Có thể thấy trên sân khấu của sân chơi an toàn giao thông, các em đã rất mạnh dạn khi thể hiện tài năng diễn xuất qua tiểu phẩm vui của đội mình. Đây chính là cơ hội để các em cùng nhau trải nghiệm hoạt động ý nghĩa này. Kết thúc mỗi bài biểu diễn, các đội được nhận những tràng pháo tay giòn giã của bạn bè ngồi dưới.

          Phần thi thứ 2 là phần thi kiến thức qua các trò chơi (gắn các phương tiện giao thông đúng nơi hoạt động; chọn hành vi đúng gắn bên mặt cười, chọn hành vi sai gắn bên mặt khóc; tiếng còi reo vui )

         Hội thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, những tiểu phẩm và trò chơi rất thực tế và dí dỏm giúp trẻ dễ hiểu, dễ nhớ về những bài học an toàn giao thông. Ấn tượng về những tiểu phẩm, vè và các thông điệp sinh động.

          Kết thúc hội thi kết quả như sau gồm 3 giải Nhất: 3 - 4 tuổi C, 4 - 5 tuổi A, 5 - 6 tuổi A; 3 giải nhì: 3 - 4 tuổi B, 4 - 5 tuổi D, 5 - 6 tuổi C; 4 giải ba: 3 - 4 tuổi A, 4 - 5 tuổi B, 4 – 5 tuổi C, 5 - 6 B. Hội thi đã tuyên truyền công tác giáo dục ATGT, bổ sung và củng cố kiến thức ATGT cho các em học sinh trường Mầm Non Vĩnh Thạnh; góp phần phát huy tính tích cực, chủ động trong học tập và tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ, từ đó giáo dục các em ý thức chấp hành tốt khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân và cộng đồng.

 

Một số hình ảnh:
LỚP 4 - 5 TUỔI C TRƯỜNG MN VĨNH THẠNH HÁT MỪNG NGÀY VUI CỦA BÀ, CỦA MẸ VÀ CÔ GIÁO

Bài viết trước

LỚP 4 - 5 TUỔI C TRƯỜNG MN VĨNH THẠNH HÁT MỪNG NGÀY VUI CỦA BÀ, CỦA MẸ VÀ CÔ GIÁO
TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH  VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

Tin tiếp theo

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

Bài viết liên quan