TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH ĐƯA CHÁU ĐI THAM QUAN DÃ NGOẠI TẠI VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC VÀ LÀNG NGHỀ TRƯỜNG SƠN

 • 19-04-2023
 • /
 • MN Vĩnh Thạnh
 • 124
 • HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH ĐƯA CHÁU ĐI THAM QUAN DÃ NGOẠI TẠI VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC VÀ LÀNG NGHỀ TRƯỜNG SƠN

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH

ĐƯA CHÁU ĐI THAM QUAN DÃ NGOẠI  TẠI VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC VÀ LÀNG NGHỀ TRƯỜNG SƠN

         Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, trường mầm non Vĩnh Thạnh đã tổ chức cho các cháu toàn trường đi tham quan, dã ngoại tại viện Hải Dương Học và Làng Nghề Trường Sơn  vào ngày 12/4/2023 tại thành phố Nha Trang.

          Đến với viện Hải Dương Học các bé được quan sát trực tiếp những con vật sống dưới biển, những con vật mà thường ngày cháu chỉ nhìn thấy trên tivi hoặc sách báo. Ngoài ra các cháu còn được xem những mô hình cá sống cách đây hàng nghìn năm. Thiết thực hơn nữa là các cháu được tham quan Làng Nghề Trường Sơn với các nghề thủ công truyề thống có lịch sử lâu đời, trực tiếp sờ vào các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang đậm bản sắc văn hóa đại phương (nón lá, chiếu cói, bàn ghế mây, bàn ghế gỗ, đồ gỗ trang trí), trực tiếp trải nghiệm các dụng cụ lao động (lưới, thuyền thúng, thuyền câu,…). Bao quanh làng nghề là không gian sáng tạo, là vườn hoa, cây trái rực rỡ xanh mát, các cháu được vui chơi sinh hoạt dưới bóng cây mát rượi của làng nghề, được chụp hình với những con vật đan bằng tre nứa. Ngoài ra các cháu còn được nghe các nghệ sĩ thể hiện các bài hát thiếu nhi với các nhạc cụ dân tộc. Cháu vô cùng hào hứng và vỗ tay theo nhạc. Những hoạt động trên đã giúp các bé có những trải nghiệm thú vị, thiết thực trong cuộc sống, học hỏi nhiều kiến thức bổ ích nhằm phát triển sự sáng tạo, đoàn kết, tinh thần làm việc nhóm…Các bé mạnh dạn, tự tin giao tiếp với bạn, với cô và mọi người đồng thời rèn luyện một số kỹ năng sống cho các bé.

          Ngay từ sáng sớm phụ huynh đã đưa các bạn nhỏ có mặt đông đủ tại trường. Các bé ai nấy đều rạng rỡ, vui mừng, háo hức với chuyến đi tham quan, niềm vui của các bé còn được nhân lên gấp bội khi thời tiết rất mát mẻ. Trong quá trình trải nghiệm bên cạnh các bé không thể thiếu vai trò của các cô giáo, cô chú hướng dẫn viên đã luôn theo sát bước chân của các con, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con để các con có một chuyến đi thật vui và ý nghĩa.

          Chuyến tham quan dã ngoại đã giúp cho các bé có thêm nhiều trải nghiệm thật vui và bổ ích. Các bé tích lũy thêm những kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống.

 

Một số hình ảnh:
(Lồng ghép Bình đẳng giới)           Lĩnh vực: Phát triển thẩm mỹ  Chủ đề: Động vật quanh bé Hoạt động: Biểu diễn văn nghệ “Tiếng hát Họa Mi” Độ tuổi: 5 - 6 tuổi A

Bài viết trước

(Lồng ghép Bình đẳng giới) Lĩnh vực: Phát triển thẩm mỹ Chủ đề: Động vật quanh bé Hoạt động: Biểu diễn văn nghệ “Tiếng hát Họa Mi” Độ tuổi: 5 - 6 tuổi A
TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC - NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2023 - 2024

Tin tiếp theo

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC - NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2023 - 2024

Bài viết liên quan