THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA CÁC CHÁU TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH

  • 05-04-2022
  • /
  • MN Vĩnh Thạnh
  • 187
  • HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA
THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA CÁC CHÁU TRƯỜNG  MẦM NON VĨNH THẠNH

THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA CÁC CHÁU TRƯỜNG

MẦM NON VĨNH THẠNH

          Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học của nhà trường, nhằm giúp cho trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi bước đầu làm quen với môi trường tiều học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp 1. Sáng ngày 31/3/2022, trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi trường mầm non Vĩnh Thạnh được tham gia vào một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, đó là chuyến tham quan trường Tiểu học Vĩnh Thạnh. Ngôi trường mà các cháu sẽ tiếp tục tham gia học tập trong những năm tiếp theo.

          Đến trường Tiểu học, các cháu được thầy Hiệu trưởng, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh chào đón nồng nhiệt. Các cháu được nghe cô Luận - Tổng phụ trách trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm, kĩ năng cơ bản để các cháu có tâm thế ổn định khi bước vào lớp 1. 

          Cũng tại buổi tham quan, các cháu đã được giáo viên hướng dẫn tham quan các phòng học và giao lưu với các thầy cô, anh chị, làm quen với những đồ dùng dụng cụ học tập của học sinh lớp 1, được ngắm nhìn các thầy cô giảng bài, được xem các anh chị nắn nót những dòng chữ vào trang giấy trắng, được sờ vào chiếc bảng xanh dường như xa lạ nhưng sẽ theo các con ở những bậc học tiếp theo.

          Trong buổi tham quan, các cháu mẫu giáo rất thích thú, phấn khởi. Ở đây, mọi thứ đối với các cháu đều mới lạ. Các con ríu rít trò chuyện, tò mò hỏi các cô tại sao thế này? Tại sao thế kia?... Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các con được các cô giáo tận tình giải đáp. Đây là hoạt động trải nghiệm bổ ích giúp các cháu thỏa mãn nhu cầu học hỏi, nhận thức môi trường xung quanh.  

          Sau 1 giờ trải nghiệm ở trường Tiểu học, buổi tham quan của cô trò trường Mầm non Vĩnh Thạnh đã thành công tốt đẹp. Có được thành công này cũng là nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của BGH và các thầy cô giáo Trường Tiểu học Vĩnh Thạnh. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các con trước khi rời trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

        Tạm biệt trường Tiểu học Vĩnh Thạnh, cô trò trường Mầm non ra về trong niềm vui hân hoan hẹn ngày gặp lại…

 

Một số hình ảnh:
TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH  TỔ CHỨC HỘI THI VẼ TRANH “SẮC MÀU TUỔI THƠ”  CHO CÁC CHÁU LỚP MẪU GIÁO 4 - 5 TUỔI VÀ  5 - 6 TUỔI

Bài viết trước

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH TỔ CHỨC HỘI THI VẼ TRANH “SẮC MÀU TUỔI THƠ” CHO CÁC CHÁU LỚP MẪU GIÁO 4 - 5 TUỔI VÀ 5 - 6 TUỔI
TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH TỔ CHỨC  “NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ”. NĂM HỌC 2023 - 2024

Tin tiếp theo

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH TỔ CHỨC “NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ”. NĂM HỌC 2023 - 2024

Bài viết liên quan