Những thành tích của Trường

BÁO CÁO TÓM TẮT

Quá trình xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1,

 kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và tổng kết năm học 2019 - 2020

 

 Trong những năm qua, việc triển khai xây dựng trường chuẩn quốc gia bậc học Mầm non là một mục tiêu nằm trong quy hoạch, mạng lưới trường lớp của tỉnh nhà. Đây cũng là mục tiêu phấn đấu chung của các nhà trường. Sau những năm không ngừng nổ lực phấn đấu, tập thể Trường Mầm non Vĩnh Thạnh đã hoàn thành các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn Quốc gia cấp học mầm non. Trường Mầm non Vĩnh Thạnh báo cáo tóm tắt Quá trình xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và tổng kết năm học 2019 - 2020 như sau:       

Phần thứ nhất: Tóm tắt những kết quả đã đạt được

Trường Mầm non Vĩnh Thạnh thành phố Nha Trang được thành lập từ năm 2009 và được chuyển thành trường mầm non công lập từ năm 2011. Trong suốt quá trình hoạt động, nhà trường đã từng bước vươn lên khắc phục mọi khó khăn và đã gặt hái được nhiều thành tích, trường đã nhiều năm được công nhận là tập thể lao động tiên tiến và xuất sắc, được UBND Tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen. Chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao, là nơi tin cậy của quý bậc phụ huynh và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh.

Phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian qua trường Mầm non Vĩnh Thạnh đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, xác định rõ mục tiêu để hoàn thiện các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.Nhà trường và đã đặt ra các giải pháp tổng thể để thực hiện tốt công tác tổ chức và quản lý nhà trường; nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ; tăng cường công tác bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; tổ chức tốt công tác tuyên truyền và phối hợp với phụ huynh để chăm sóc, giáo dục trẻ; thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục.

Nhà trường tham mưu với lãnh đạo Phòng giáo dục & Đào tạo Nha Trang; Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã Vĩnh Thạnh để tranh thủ được sự đầu tư các nguồn lực, xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị để nhà trường hoàn thiện từng tiêu chuẩn theo Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt đạt chuẩn Quốc gia đối trường mầm non.

Tháng 01/2020 Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Khánh Hòa đã thẩm tra và công nhận các tiêu chuẩn đạt được kết quả như sau:

*Về công tác tổ chức, quản lý

- Hàng năm học nhà trường xây dựng kế hoạch phù hợp, sát với thực tế, có biện pháp tổ chức thực hiện kế hoạch đúng tiến độ.

- Cán bộ quản lý của trường có trình độ chuyên môn trên chuẩn, có trách nhiệm và nhiệt tình trong công tác, mạnh dạn áp dụng các biện pháp quản lý khoa học để lãnh đạo mọi hoạt động trong nhà trường.

- Trường có chi bộ độc lập với 08 đảng viên, chi bộ được công nhận chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Công đoàn cơ sở liên tục được công nhận công đoàn vững mạnh được LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen.

*Về đội ngũ giáo viên

- Tổng số CB-GV-NV: 40 người/37 nữ

Trong đó GV trực tiếp giảng dạy: 24 người/24 nữ; 100% đều đạt trên chuẩn về chuyên môn; Có 12/24 GV đạt trình độ ĐHSPMN đạt tỷ lệ: 50%.

- Hầu hết GV luôn rèn luyện phẩm chất, đạo đức theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên, nhiệt tình trong công tác, có trách nhiệm với các cháu, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của ngành và sự phân công của nhà trường.

- Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp ngày một nâng cao.

* Về chất lượng giáo dục

- Đảm bảo thực hiện đủ, đúng chương trình, kế hoạch giáo dục theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Đẩy mạnh việc cải tiến đổi mới nội dung phương pháp dạy học, cụ thể kết quả hàng năm:

+ Tỉ lệ trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần: 100%

+ Trường thực hiện tốt công tác y tế học đường, không có dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường.

+ Tỉ lệ trẻ được khám sức khỏe định kỳ: 100%

+ Tỉ lệ chuyên cần của trẻ: Dưới 5 tuổi đạt 95,1%

+ Tỷ lệ trẻ 5 tuổi hoàn thành Chương trình GDMN: 100%

*Về cơ sở vật chất

          - Trường có 02 điểm trường, 1 điểm được đầu tư xây dựng mới đưa vào sử dụng từ năm học 2018 - 2019 với diện tích: 1546m2, cả 02 điểm trường đều rộng rãi, khang trang. Sân chơi, bãi tập được bố trí theo quy định, có cây cảnh, nhiều đồ chơi ngoài trời cho các cháu vui chơi.

          - Tổng số phòng học 12 phòng kiên cố bình quân 340 trẻ/12 nhóm, lớp. Tổng diện tích 02 điểm trường là: 3061,9 m2, diện tích bình quân 1,9m2/trẻ. Trong mỗi phòng học đều đủ ánh sáng, thoáng mát, trang trí phòng học đúng quy cách, nhà vệ sinh riêng biệt cho trẻ nam và trẻ nữ, có đầy đủ đồ dùng, đồ chơi theo qui định

          Các phòng chức năng, được sắp xếp hợp lý, đầy đủ thiết bị phục vụ cho các cháu hoạt động. Có hệ thống nước và cung cấp đủ nước sạch cho các cháu sinh hoạt tại trường

          *Về công tác xã hội hóa giáo dục

- Nhà trường đã từng bước làm tốt công tác huy động sự tham gia tự nguyện của gia đình, cộng đồng và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hỗ trợ cơ sở vật chất và tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường, bình quân mỗi năm học huy động từ 40 đến 50 triệu đồng. Ngoài ra phụ huynh còn đóng góp các hiện vật: cây xanh, mái che, rèm cửa, sơn quét tường,….tạo điều kiện tốt cùng nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Nhà trường phối hợp tốt cùng với địa phương và Ban đại diện cha mẹ học sinh trong một số hoạt động như: Bồi dưỡng kiến thức về an ninh quốc phòng, công tác PCGDMN 5 tuổi, sinh hoạt tọa đàm nhân ngày 20/10, 20/11, 8/3, tết cổ truyền….

- Năm học 2019 - 2020, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục triển khai các cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; nhiệm vụ “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và kết quả đạt được như sau:

100% cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tiết kiệm, chống tham ô lãng phí (điện, nước, giấy …), tận dụng nguyên vật liệu đã qua sử dụng vào việc làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo;

Thường xuyên xây dựng môi trường trường/lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn, lành mạnh, tăng cường đổi mới công tác giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, hình thành ở trẻ các phẩm chất mạnh dạn, tự tin trong mọi hoạt động, thân thiện với mọi người xung quanh, lễ phép trong giao tiếp, ứng xử.

Phối hợp Ban Đại diện CMHS tổ chức cho trẻ Vui hội Trung thu, lễ hội dân gian, chương trình ảo thuật, tham quan Đình Phú Vinh, trải nghiệm làng chiếu, làng gốm, Xưởng may, Thăm các chú Bộ đội nhân ngày 22/12, tham quan mua sắm tại Siêu thị Big C …

Trường đã tổ chức dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non 4-6 tuổi theo kế hoạch của Sở và Phòng giáo dục và đào tạo, kết quả có 105 trẻ tham gia học.

Trong đợt dịch Covid - 19, nhà trường đã thường xuyên tổng vệ sinh, tuyên truyền tốt đến cha mẹ học sinh và cộng đồng về phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp trên

Tham gia thi an toàn giao thông cấp thành phố đạt giải 3

Tham gia giáo viên thành phố đạt 2/2 giỏi

Tham gia 1 số hội thi do Liên đoàn lao động tổ chức.

Có 6 cán bộ giáo viên được Liên đoàn lao động Thành phố biểu dương công nhận gương điển hình tiên tiến 5 năm giai đoạn 2015 - 2020

Tập thể nhà trường được UBND Thành phố biểu dương khen thưởng gương điển hình tiên tiến 5 năm giai đoạn 2015 - 2020

Với những kết quả đã đạt được, trường mầm non Vĩnh Thạnh đã được UBND tỉnh ra Quyết định công nhận trường mầm non Vĩnh Thạnh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2020 - 2025 và được Sở GDĐT Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

II. Phần thứ hai: Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 và những năm tiếp theo.

1. Tiếp tục tăng cường kỉ luật, trật tự trong mọi hoạt động của nhà trường; củng cố nề nếp, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Đẩy mạnh việc thực hiện dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm cùng với cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt các quy định về Chuẩn đạo đức nhà giáo và Qui tắc ứng xử của nhà trường

2. Nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ. Duy trì tốt các hoạt động trong nhà trường, thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non theo phương châm “ trẻ học bằng chơi, học bằng trải nghiệm”.. Đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường.

3. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện chủ trương dân chủ hóa trường học, xã hội hóa giáo dục, cải cách thủ tục hành chính.

4. Tăng cường cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, hiện địa hóa.

5. Xây dựng tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm và yêu nghề, mến trẻ.

Trên đây, là báo cáo tóm tắt những kết quả đã đạt được và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Trường Mầm non Vĩnh Thạnh.

 

MN Vĩnh Thạnh
 • Ngày cập nhật: 07/12/2020
 • Ngày đăng: 07/12/2020
In nội dung

THÀNH TÍCH NĂM HỌC 2018-2019

          Nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm học 2018 - 2019 nhà trường đã có nhiều thành tích nổi bật so với các năm học trước về chất lượng chăm sóc, nuôi, dạy cháu. Kết quả như sau:

          Kết quả hội thi cấp trường:

          + Tổ chức thi trang trí lớp đầu năm. Kết quả: 8 giải A, 4 giải B

          + Tổ chức thi xếp mâm ngũ quả. Kết quả: 6 giải nhất, 6 giải nhì

           Tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi, cấp dưỡng giỏi. Kết quả:

          Giáo viên: Đạt 1 XS đạt 5.55%, 16 giỏi - 88.9%; 1 khá - 5.55%

          Cấp dưỡng: Đạt 1 XS - 20%, 3 giỏi - 60%; 1 khá - 20%

          Triển lãm đồ dùng dạy học 36 bộ. Kết quả: 18A, 12 B, 6 C

         + Tổ chức Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba

         + Tổ chức Hội thi Giai điệu tuổi hồng. Kết quả: 01giải nhất, 01giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích

         + Tổ chức Hội khỏe măng non. Kết quả: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba

         - Kết quả hội thi của Thành phố

         + Tham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng Thành phố đạt 2 giải C

         + Tham gia Hôi thi văn nghệ tháng công nhân do Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức đạt giải C

         - Kết quả cuối năm:

         +  Đạt LĐTT: 34/35 người (97,1%).

         + Sáng kiến: 13/13 đề tài, đạt 6 tốt đạt 46,2%, 3 khá đạt 23%, 4 đạt 30,8%. Có 4 đề tài sáng kiến của 04 CSTĐ cơ sở gửi về Phòng giáo dục xét duyệt

         + Chiến sĩ thi đua cơ sở: 04 người

         + Đánh giá chuẩn GVMN: 16 tốt đạt 66,7%, 8 khá đạt 33,3%..

         + Đánh giá chuẩn hiệu trưởng xếp loại tốt

         + Đánh giá công chức: 01hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

         + Đánh giá xếp loại viên chức quản lý: 02 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

         + Đánh giá xếp loại viên chức (giáo viên): 11 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 08 hoàn thành tốt nhiệm vụ.

         + Đánh giá xếp loại viên chức (nhân viên): 03 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 09 hoàn thành tốt nhiệm vụ.

          - Kết quả chăm sóc giáo dục:                     

         + Chuyên chăm: 95%

          + Bé ngoan tuần: 97,9%

          + Bé ngoan tháng: 66,5%

          + Chuyên chăm trẻ 5 tuổi:  97%

          Đánh giá chất lượng  học sinh  cuối năm:

          +Nhà trẻ: Đạt 91%; chưa đạt 9%     

          + Mẫu giáo:  Đạt 95,9%; chưa đạt 4,1%.

          + Mẫu giáo 5-6 tuổi: Đạt 100%

          +  Lớp xuất sắc: 4 lớp

          - Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018, 100%  đảng viên đạt đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có 01 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Đảng ủy tặng giấy khen.

          - Công đoàn cơ quan chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên, giữ vững khối đoàn kết nhất trí trong nhà trường; Có 01 đoàn  viên đạt Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2015-2018 theo Quyết định số 363/QĐ-LĐ ngày 15/10/2018, đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc năm học 2018-2019.

          - Đoàn thanh niên tham gia tốt các hoạt động phong trào. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đoàn xã Vĩnh Thạnh

          Năm học 2018-2019đạt Tập thể Lao động xuất sắc và được UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen

 

Võ Thị Ánh Tuyết
 • Ngày cập nhật: 07/12/2020
 • Ngày đăng: 07/12/2020
In nội dung

BÁO CÁO THÀNH TÍCH

  Trường Mầm non Vĩnh Thạnh 

                           

I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH ĐƠN VỊ

1. Đặc điểm, tình hình

- Tên đơn vị: Trường Mầm non Vĩnh Thạnh Thành phố Nha Trang

- Địa điểm trụ sở chính: Đường Trung tâm xã Vĩnh Thạnh - Tổ 2, Phú Thạnh, Vĩnh Thạnh, Nha Trang, điện thoại 058.3890896

- Trường được thành lập từ tháng 9/1978 với quy mô 9 lớp mẫu giáo 270 cháu, bán trú 50%. Đến nay trường có 10 lớp gồm 2 nhóm nhà trẻ và 08 lớp mẫu giáo 302 cháu bán trú 100%

- Những đặc điểm chính:

+ Tổng số cán bộ, công chức: 37 người. Trong đó: 03 Ban giám hiệu, 20 giáo viên, 06 cấp dưỡng, 03 bảo vệ, 2 phục vụ, 3 nhân viên (Kế toán, y tế, văn thư)

+ Trường có 04 tổ ( 02 tổ giáo viên, 01 tổ cấp dưỡng và 01 tổ văn phòng).

+ Trình độ chuyên môn: Đại học: 11, Cao đẳng: 8, Trung cấp: 01; Trình độ chính trị: Trung cấp 02 và 01 đang học lớp trung cấp chính trị.

+ Các tổ chức đoàn thể: Trường có chi bộ độc lập có 7 đảng viên. Trong đó có 01 đảng viên dự bị, có 04 tổ công đoàn gồm 35 đoàn viên, Chi đoàn thanh niên có 06 đoàn viên.

2. Chức năng, nhiệm vụ

Trường có nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi theo qui định của Bộ giáo dục

II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

- Nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, 03 năm liền trường đạt tập thể lao động tiên tiến. Năm học 2015 - 2016 đạt tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2016 - 2017 nhà trường đã có nhiều thành tích nổi bật so với các năm học trước về chất lượng chăm sóc, nuôi, dạy cháu.

- Thực hiện tốt các chủ đề của từng năm học, các cuộc vận động, phong trào của Bộ giáo dục, của ngành, phối hợp tốt với chính quyền địa phương tiếp tục xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”.

- Thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”

- Vân động được 100% trẻ 5 tuổi trong địa bàn Xã ra lớp mầm non đạt chuẩn phổ cập 5 tuổi về số cháu huy động được.

- Tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ: Hoạt động lễ hội; vui chơi dã ngoại; thăm di tích lịch sử.

- 100% trẻ tăng cân hàng quí; giảm trẻ suy dinh dưỡng (5/7 trẻ)

- Đảm bảo an toàn cho trẻ, không có bệnh dịch, ngộ độc thực phẩm xảy ra trong nhà trường. Đoàn vệ sinh y tế trường học kiểm tra đạt 100/100 điểm xếp loại xuất sắc.

- Tham gia tốt các hoạt động phong trào do địa phương tổ chức

- Thực hiện tốt phong trào làm đồ dùng và viết SKKN áp dụng có hiệu quả trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

- Hoàn thành chương trình mầm non 5 tuổi 75/75 trẻ đạt 100%

- Công tác quản lý trong nhà trường được tổ chức khoa học, từng bước đổi mới, thường xuyên áp dụng và phát huy các kinh nghiệm trong công tác quản lý chỉ đạo, Ban giám hiệu 3/3 có trình độ đại học, đảng viên. Trong các năm học qua đã chỉ đạo nhà trường các hoạt động một cách toàn diện sâu sát và sáng tạo, kết quả số lượng giáo viên đạt kết quả các hội thi ngày càng tăng trong năm học 2016 - 2017.

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; được đoàn kiểm tra thi đua cuối năm học đánh giá đạt 99,5 điểm.

- Tổ chức các hội thi cấp trường:

+ Hội thi giáo viên dạy giỏi và cấp dưỡng giỏi cấp trường:

* GV: 15/18 đạt giỏi (83,3%) được cấp giấy chứng nhận

* Cấp dưỡng: 5/6 đạt giỏi (83,3%) được cấp giấy chứng nhận

+ Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo: Kết quả: 13A; 10B; 12C

+ Hội khỏe măng non: 1 giải nhất, 1 giải nhì ; 2 giải 3; 6 giải khuyến khích.

+ Hội thi giai điệu tuổi hồng đạt 1 xuất sắc, 3A, 3B, 1C

- Tham gia các hội thi cấp Thành phố tổ chức và đạt kết quả như sau:+ Tổ chức các hội thi của nhà trường: Hội thi giáo viên dạy giỏi và cấp dưỡng giỏi, hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo, hội khỏe măng non, hội thi giai điệu tuổi hồng, hội thi vẽ tranh cấp trường.

 + Tham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng thành phố đạt giải nhì

 + Tham gia Hội khỏe măng non cấp thành phố đạt 1 giải ba bóng rổ, 1 giải  khuyến khích trò chơi vận động và đạt giải khuyến khích toàn đoàn

+ Chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2015 theo Quyết đinh  số 1503/ QĐ-UBND ngày 04/4/2016

- Kết quả cuối năm:

          +  Đạt LĐTT: 33/37 người (89,2%).

+ Sáng kiến kinh nghiệm: 6 tốt, 6 khá, 7 đạt yêu cầu

          + Có 4 SKKN xếp loại tốt gửi về Phòng giáo dục

          + Chiến sĩ thi đua cơ sở: 4 người

          + Đánh giá chuẩn GVMN: 11XS, 9 khá.

+ Đánh giá chuẩn hiệu trưởng và chuẩn phó hiệu trưởng: 02 Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 01 hoàn thành nhiệm vụ

+ Đánh giá công chức: 01 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

+ Đánh giá xếp loại viên chức quản lý: 01 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 01 hoàn thành nhiệm vụ

+ Đánh giá xếp loại viên chức (giáo viên): 11 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 07 hoàn thành tốt nhiệm vụ, 2 không dự bình vì chưa đủ ngày công lao động

+ Đánh giá xếp loại viên chức (nhân viên): 02 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 07 hoàn thành tốt nhiệm vụ, 03 hoàn thành nhiệm vụ

+ Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 15/18 - Tỉ lệ  83,3%

 - Kết quả chăm sóc giáo dục:                     

          + Chuyên chăm: 93,1 %

          + BKBN cấp trường: 93,4 %

          + Chuyên Chăm trẻ 5 tuổi:  95,6%

          - Đánh giá chất lượng  học sinh  cuối năm:  

                    + Nhà trẻ: Đạt 94,3%; chưa đạt 5,7%     

                    + Mẫu giáo:  3-4 tuổi : Đạt 93,7%; chưa đạt 6,3%                                                                              

                    4-5 tuổi: Đạt 93,4%; chưa đạt 6,7%         

                   5-6 tuổi: Đạt 100%

                   +  Lớp: Tiên tiến 10 lớp, trong đó lớp xuất sắc: 5 lớp

Thực hiện xã hội hoá giáo dục, phát huy vai trò của nhà trường đối với cộng đồng. Trong năm học phối hợp Hội cha mẹ học sinh ủng hộ hiện vật đồ chơi cho các cháu và hỗ trợ sửa chữa cơ sở vật chất trị giá 133.000.000 đồng.

2. Những biện pháp trong tổ chức thực hiện đạt được thành tích trên

- Thực hiện kịp thời chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, luôn phối hợp chặt chẽ với công đoàn, chi đoàn, phụ huynh học sinh và các ban ngành đoàn thể của địa phương trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ và các hoạt động của nhà trường.

- Xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể theo năm, tháng, tuần. Đề ra biện pháp thực hiện và triển khai tốt kế hoạch đề ra. Hàng tháng và từng đợt thi đua có sự đánh giá và rút kinh nghiệm kịp thời.

- Xây dựng mối đoàn kết nội bộ, phát huy sự chủ động, sáng tạo của cán bộ, giáo viên , nhân viên.

- Chỉ đạo nghiêm túc việc thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học, củng cố phương pháp dạy và học theo yêu cầu đổi mới; tổ chức chuyên đề cấp trường và tham dự đầy đủ các chuyên đề do cụm, Phòng, Sở tổ chức; duy trì sinh hoạt chuyên môn trong trường và cụm trường.

- Kiểm tra thường xuyên, quản lý chặt chẽ các hoạt động của các thành viên trong nhà trường, động viên, nhắc nhở kịp thời để cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

- Trang bị thêm trang thiết bị, phục vụ tốt việc áp dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, tạo điều kiện tốt cho giáo viên truy cập thông tin trên mạng để phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

- Tăng cường đổi mới việc sinh hoạt tổ, cụm chuyên môn theo hướng tăng cường giúp đỡ vì sự tiến bộ của các thành viên thông qua trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong giảng dạy.

- Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động như: “Hội thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo”khuyến khích giáo viên và học sinh tăng cường sử dụng hợp lý, khai thác tối đa tác dụng của đồ dùng dạy học.

- Tham gia đầy đủ các hội thi do Phòng Giáo dục và Đào tạo Nha Trang tổ chức

3. Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước

- Phối hợp với Công đoàn cơ sở tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai các cuộc vận động:“Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, và tiếp tục nhiệm vụ “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

- Vận động CB.GV.NV tham gia đầy đủ các đợt học tập các văn kiện Nghị quyết của Đảng, các chuyên đề "Luật Phòng, chống bạo lực gia đình", “Quy chế nếp sống văn minh đô thị” tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”; tích cực đổi mới, cải tiến công tác quản lý và phương pháp giáo dục, giảng dạy.

- Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục trên nhiều mặt: Tuyên truyền kiến thức nuôi dạy con cho các bậc phụ huynh kết hợp trong các cuộc họp phụ huynh 3 lần/ năm học, viết bài tuyên truyền, phát tờ rơi, thực hiện góc cha mẹ cần biết ở các nhóm lớp và bảng chung của trường…vận động mạnh thường quân, phụ huynh trong trường ủng hộ hiện vật trị giá trên 133.000.000 đồng phục vụ công tác chăm sóc giáo dục.

- Phối hợp với các ban ngành: Trạm y tế xã, Đoàn thanh niên trường, … trong các phong trào như: Tổng vệ sinh toàn trường, lớp vào ngày có dịch bệnh xảy ra, phòng chống sốt xuất huyết, uống văc xin ngừa bại liệt, phòng chống bão lụt…

- Các chế độ chính sách của cán bộ nhân viên giáo viên được đảm bảo tốt.

          4. Hoạt động tổ chức Đảng, đoàn thể

- Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2016, 100% đảng viên đạt đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có 01 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Đảng ủy tặng giấy khen.

- Công đoàn cơ quan chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên, giữ vững khối đoàn kết nhất trí trong nhà trường; đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc năm học 2015-2016.

- Đoàn thanh niên tham gia tốt các hoạt động phong trào. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đoàn xã Vĩnh Thạnh

III. CÁC HÌNH THỨC ĐÃ ĐƯỢC KHEN THƯỞNG

 1. Danh hiệu thi đua

Năm

Danh hiệu thi đua

Số, ngày, tháng năm của quyết định công nhận danh hiệu thi đua; cơ quan ban hành quyết định

2014-2015

Tập thể Lao động tiên tiến

Quyết định số 5782/QĐ-UBND ngày 12/8/2015 của Chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang.

2015-2016

Tập thể Lao động tiên tiến

Quyết định số 5197/QĐ-UBND ngày 18/8/2016 của Chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang.

Tập thể Lao động xuất sắc

Quyết định số 2507/QĐ-CTUBND ngày 24/8/2016 của Chủ tịch UBND Tỉnh Khánh Hòa.

          2. Hình thức khen thưởng

Năm

 

Hình thức

khen thưởng

Số, ngày, tháng năm của quyết định công nhận danh hiệu thi đua; cơ quan ban hành quyết định

2014-2015

Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm

Quyết định số 2521/QĐ-UBND ngày 25/4/2015 của UBND Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

Quyết định số 155/QĐ-LĐ ngày 01/9/2015 của Liên đoàn lao động Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đoàn xã Vĩnh Thạnh

Quyết định số 169/2015 QĐKT-ĐTN ngày 24/12/2015 của Thành đoàn Nha Trang

2015-2016

Giấy khen đạt thành tich hoàn thành xuất sắc, tiêu biểu, điển hình, trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quyết định số 215/QĐ-UBND ngày 26 tháng 4 năm 2016 của UBND xã Vĩnh Thạnh

Giấy khen đạt giải ba Hội thi và triển lãm đồ dùng đồ chơi, tranh cấp học Mầm non Tỉnh Khánh Hòa

Quyết định số 410/QĐ-SGDĐT ngày 28/4/2016 của Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa

Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

Quyết định số 130/QĐ-LĐ ngày 15/8/2016 của Ban chấp hành Liên đoàn lao động Khánh Hòa.

         

        

Trường mầm non Vĩnh Thạnh
 • Ngày cập nhật: 07/12/2020
 • Ngày đăng: 07/12/2020
In nội dung

BÁO CÁO THÀNH TÍCH

TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH THÀNH PHỐ NHA TRANG. 

                            

I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH ĐƠN VỊ

1. Đặc điểm, tình hình

- Tên đơn vị: Trường Mầm non Vĩnh Thạnh Thành phố Nha Trang

- Địa điểm trụ sở chính: Đường Trung tâm xã Vĩnh Thạnh - Tổ 2- Phú Thạnh- Vĩnh Thạnh- Nha Trang

- Trường được thành lập từ tháng 9/1978 với quy mô 9 lớp mẫu giáo 270 cháu, bán trú 50%. Đến nay trường có 10 lớp gồm 2 nhóm nhà trẻ và 08 lớp mẫu giáo 300 cháu bán trú 100%

- Những đặc điểm chính:

+ Tổng số cán bộ, công chức: 37 người. Trong đó: 03 Ban giám hiệu, 20 giáo viên, 06 cấp dưỡng, 03 bảo vệ, 2 phục vụ, 3 nhân viên ( Kế toán, y tế, văn thư)

+ Trường có 04 tổ ( 02 tổ giáo viên, 01 tổ cấp dưỡng và 01 tổ văn phòng).

+ Trình độ chuyên môn: Đại học: 15, Cao đẳng: 10, Trung cấp: 01; Trình độ chính trị: Trung cấp 01và 01 đang học lớp trung cấp chính trị.

+ Các tổ chức đoàn thể: Trường có chi bộ độc lập có 7 đảng viên. Trong năm học đang bồi dưỡng 02 đối tượng Đảng, 02 đảng viên tham gia học trung cấp lý luận chính trị, có 04 tổ công đoàn gồm 34 đoàn viên, Chi đoàn thanh niên có 07 đoàn viên

2. Chức năng, nhiệm vụ

Trường có nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi theo qui định của Bộ giáo dục

II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

1.     Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao

Chỉ tiêu

Đơn vị tính

Kế hoạch

Thực

hiện

Tỉ lệ  %

Kế hoạch phát triển giáo dục

 

 

 

 

          Nhà trẻ

cháu

45

52

115,5%

          Mẫu giáo

cháu

256

248

96,9%

- Nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, 03 năm liền trường đạt tập thể lao động tiên tiến. Năm học 2015-2016 nhà trường đã có nhiều thành tích nổi bật so với các năm học trước về chất lượng chăm sóc, nuôi, dạy cháu.

- Thực hiện tốt các chủ đề của từng năm học, các cuộc vận động, phong trào của Bộ giáo dục, của ngành, phối hợp tốt với chính quyền địa phương tiếp tục xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”.

- Thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”

- Vân động được 100% trẻ 5 tuổi trong địa bàn Xã ra lớp mầm non đạt chuẩn phổ cập 5 tuổi về số cháu huy động được.

- Tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ: Hoạt động lễ hội; vui chơi dã ngoại; thăm di tích lịch sử.

- 100% trẻ tăng cân hàng quí; giảm trẻ suy dinh dưỡng (3/17 trẻ)

- Đảm bảo an toàn cho trẻ, không có bệnh dịch, ngộ độc thực phẩm xảy ra trong nhà trường. Đoàn vệ sinh y tế trường học kiểm tra đạt 100/100 điểm xếp loại xuất sắc.

- Tham gia tốt các hoạt động phong trào do địa phương tổ chức

- Thực hiện tốt phong trào làm đồ dùng và viết SKKN áp dụng có hiệu quả trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

- Hoàn thành chương trình mầm non 5 tuổi 75/75 trẻ đạt 100%

- Công tác quản lý trong nhà trường được tổ chức khoa học, từng bước đổi mới, thường xuyên áp dụng và phát huy các kinh nghiệm trong công tác quản lý chỉ đạo, Ban giám hiệu 3/3 có trình độ đại học, đảng viên. Trong các năm học qua đã chỉ đạo nhà trường các hoạt động một cách toàn diện sâu sát và sáng tạo, kết quả số lượng giáo viên đạt kết quả các hội thi ngày càng tăng trong năm học 2015 - 2016.

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; được đoàn kiểm tra thi đua cuối năm học đánh giá đạt 97,75 điểm.

- Tổ chức các hội thi cấp trường:

+ Hội thi giáo viên dạy giỏi và cấp dưỡng giỏi cấp trường:

* GV: 12/20 đạt giỏi (60%) được cấp giấy chứng nhận

* Cấp dưỡng: 3/5 đạt giỏi (60%) được cấp giấy chứng nhận

+ Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo: Kết quả: 10A; 13B; 13C

+ Hội khỏe măng non: 1 giải nhất, 1 giải nhì nhì; 1 giải 3; 02 giải khuyến khích.

- Tham gia các hội thi cấp Thành phố và cấp Tỉnh tổ chức và đạt kết quả như sau:

+ Hội thi giáo viên giỏi Thành phố đạt 2 giỏi

+ Hội thi trưng bày tranh vẽ cấp thành phố đạt 2 xuất sắc, 1B

+ Hội thi đồ dùng dạy học đồ chơi tự tạo cấp thành phố 1 giải A, 1 giải C và đạt giải khuyến khích toàn đoàn

+ Hội thi triển lãm tranh và trưng bày đồ dùng tự tạo cấp Tỉnh đạt 2A-1C

+ Được Ủy ban nhân dân Xã Vĩnh Thạnh Tặng giấy khen tập thể xuất sắc tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Quyết định số 215/QĐ-UBND ngày 26/4/2016

+ Chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2015 theo Quyết đinh  số 1503/ QĐ-UBND ngày 04/4/2016

- Nhà trường đã rất tích cực trong công tác kêu gọi xã hội hóa giáo dục trong năm học 2015 - 2016 vận động được mạnh thường quân, nhân dân trong xã ủng hộ hiện vật trị giá trên 58.700.000 đồng phục vụ công tác chăm sóc giáo dục cháu.

- Xếp loại xuất sắc chuẩn nghề nghiệp giáo viên 08/19 người – 42,1%, Khá 10/19 chiếm 52,6%, trung bình: 01/19 chiếm 5,3%

- CB, NV:  Xuất sắc 4/15 chiếm 26,7%;

Tốt: 06/15         chiếm  40%; 

Hoàn thành nhiệm vụ : 5/15  chiếm 33,3%.

2. Thực hiện các nhiệm vụ khác

- Phối hợp với Công đoàn cơ sở tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh; triển khai các cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, và tiếp tục phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

- Vận động CB.GV.NV tham gia đầy đủ các đợt học tập các văn kiện Nghị quyết của Đảng, các chuyên đề  "Luật Phòng, chống bạo lực gia đình" , “Quy chế nếp sống văn minh đô thị” tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”; tích cực đổi mới, cải tiến công tác quản lý và phương pháp giáo dục, giảng dạy.

- Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục trên nhiều mặt: tuyên truyền kiến thức nuôi dạy con cho các bậc phụ huynh kết hợp trong các cuộc họp phụ huynh 3 lần/ năm học, viết bài tuyên truyền, phát tờ rơi, thực hiện góc cha mẹ cần biết ở các nhóm lớp và bảng chung của trường…vận động mạnh thường quân, phụ huynh trong trường ủng hộ hiện vật trị giá trên 58.700.000 đồng phục vụ công tác chăm sóc giáo dục.

- Phối hợp với các ban ngành: Trạm y tế xã, Đoàn thanh niên trường, … trong các phong trào như Tổng vệ sinh toàn trường, lớp vào ngày có dịch bệnh xảy ra, phòng chống sốt xuất huyết, tiêm chủng phòng bệnh Rubella – sởi, uống văc xin ngừa bại liệt, phòng chống cướp giật, phòng chống bão lụt…

- Các chế độ chính sách của cán bộ nhân viên giáo viên được đảm bảo tốt.

- Được Ủy ban nhân dân Xã Vĩnh Thạnh Tặng giấy khen tập thể xuất sắc tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

- Nhà trường phụ trách chính về công tác PCGDMN, đã cùng UBND xã Vĩnh Thạnh triển khai thực hiện đúng tiến độ kế hoạch phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và được UBND Thành phố, Tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn PCMN 5 tuổi năm 2015 và duy trì kết quả này cho những năm tiếp theo.

3. Hoạt động tổ chức Đảng, đoàn thể

- Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2015, 100% đảng viên đạt đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có 01 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Đảng ủy tặng giấy khen.

- Công đoàn cơ quan chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên, giữ vững khối đoàn kết nhất trí trong nhà trường; đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc năm học 2014-2015.

- Đoàn thanh niên tham gia tốt các hoạt động phong trào. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đoàn xã Vĩnh Thạnh

III. CÁC HÌNH THỨC ĐÃ ĐƯỢC KHEN THƯỞNG

1.     Danh hiệu thi đua

Năm

Danh hiệu thi đua

Số, ngày, tháng năm của quyết định công nhận danh hiệu thi đua; cơ quan ban hành quyết định

2011- 2012

Tập thể Lao động xuất sắc

Quyết định số 2019/QĐ-CTUBND ngày 14/8/2012 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

2012-2013

Tập thể Lao động tiên tiến

Quyết định số 10907/QĐ-UBND ngày 08/8/2013 của Chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang.

2013-2014

Tập thể Lao động tiên tiến

Quyết định số 7341/QĐ-UBND ngày 27/8/2014 của Chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang.

2014-2015

Tập thể Lao động tiên tiến

Quyết định số 5782/QĐ-UBND ngày 12/8/2015 của Chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang.

2015-2016

Tập thể Lao động xuất sắc

Quyết định số 215/QĐ-UBND ngày 26 tháng 4 năm 2016 của UBND Tỉnh Khánh Hòa

2. Hình thức khen thưởng

Năm

Hình thức    khen thưởng

Số, ngày, tháng năm của quyết định công nhận danh hiệu thi đua; cơ quan ban hành quyết định

2013-2014

Giấy khen đạt thành tích xuất săc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

Quyết định số 128/QĐ-LĐ ngày 04/9/2014 của Liên đoàn lao động Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

2014-2015

Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm

Quyết định số 2521/QĐ-UBND ngày 25/4/2015 của UBND Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Giấy khen đạt thành tích xuất săc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

Quyết định số 155/QĐ-LĐ ngày 01/9/2015 của Liên đoàn lao động Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đoàn xã Vĩnh Thạnh

Quyết định số 169/2015 QĐKT-ĐTN ngày 24/12/2015 của Thành đoàn Nha Trang

2015-2016

Giấy khen đạt thành tich hoàn thành xuất sắc, tiêu biểu, điển hình, trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quyết định số 215/QĐ-UBND ngày 26 tháng 4 năm 2016 của UBND Tỉnh Khánh Hòa

Giấy khen đạt giải ba Hội thi và triển lãm đồ dùng đồ chơi, tranh cấp học Mầm non Tỉnh Khánh Hòa

Quyết định số 410/QĐ-SGDĐT ngày 28/4/2016 của Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa

          

Võ Thị Ánh Tuyết
 • Ngày cập nhật: 07/12/2020
 • Ngày đăng: 07/12/2020
In nội dung

THÀNH TÍCH CỦA TRƯỜNG MẦM NON VĨNH THẠNH

 

* Năm học 2007-2008: Đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến, giấy khen của UBND Thành phố QĐ số 5862/QĐ-UBND, ngày 11/8/2008.

 

* Năm học 2008-2009: Đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc, Bằng khen của UBND Tỉnh QĐ số 2505/QĐ-UBND, ngày02/10/2009.

 

* Năm học 2009-2010:

 • Năm học 2009-2010: Đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc, QĐ của UBND Tỉnh số 2577/QĐ-CTUBND, ngày 07/10/2010.

 

1. Cá nhân:

- Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố: Lê Thị An

- Chiến sĩ thi đua cơ sở: Lê Thị An

- UBND TP khen, 25/28 với tỷ lệ 89,3% đạt Lao dộng tiên tiến cả năm.

2. Tổ:                                      

- Tổ Cấp dưỡng - Đạt danh hiệu tập thể tổ LĐXS  

3. Trường:

- Đạt danh hiệu tập thể trường LĐTTXS

- Nhà trường đã xóa được 32/47 cháu suy dinh dưỡng Giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng so với đầu năm là 9%; đến cuối năm học còn 15 cháu - 4%. Xóa hoàn toàn kênh C suy dinh dưỡng nặng cho 4 cháu.

- Tập thể đoàn kết, cùng thống nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

- Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong công tác chăm sóc giáo dục đạt kết quả cao.

- Tham gia đầy đủ các hội thi do ngành tổ chức: Thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố: 2 giáo viên thi đạt 1 giỏi 1 khá. Thi cấp dưỡng giỏi cấp thành phố: 2 cô thi đạt 2 khá.

- Trang bị cơ sở vật chất hưởng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện: một số pano bảng biểu, góc chơi dân gian trong sân trường…

 

* Năm học 2010-2011:

 • Năm học 2010-2011: Đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc, QĐ của UBND Tỉnh số 2574/QĐ-CTUBND, ngày 20/9/2011. UBND Tỉnh tặng “Bằng khen” theo quyết định số 2574/QĐ-CTUBND, ngày 20/9/2011

 

1. Cá nhân:

- Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố bảo lưu kết quả năm học 2009-2010: Lê Thị An

- Chiến sĩ thi đua cơ sở: Mai Thị Minh Tuyết

2. Tổ:

- Tổ giáo viên Mẫu giáo Nhỡ Lớn bán trú - Đạt danh hiệu tập thể tổ LĐXS   

- Tổ Cấp dưỡng - Đạt danh hiệu tập thể tổ LĐXS  

3. Trường:

- Đạt danh hiệu tập thể trường LĐTTXS

- Hội thi Gia đình dinh dưỡng trẻ thơ cấp thành phố: Đạt giải Khuyến khích

- Thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho phụ huynh về kiến thứ.c nuôi con theo khoa học, kết quả: Đầu năm:Trẻ SDD 44 trẻ (chiếm12,7%), đến nay:còn 8 trẻ SDD  (chiếm 2,3%).  Xóa 36 trẻ SDD(giảm 10,4%)so với đầu năm, trẻ bình thường 340/ 348 ( 97,7%)

- Có 1 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp thành phố:

Mai Thị Minh Tuyết “Một số kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động vui chơi để thu hút trẻ đến trường tại trường Mầm non Vĩnh Thạnh”

- Nhà trường hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ được giao, vận động trẻ 5 tuổi của xã  ra lớp: 140  cháu- đạt 100%, trong đó số cháu học tại trường là 116/116 cháu – đạt 100%. 

- Tham gia Hội thi Gia đình dinh dưỡng trẻ thơ cấp thành phố: Đạt giải Khuyến khích.

- Cháu dự thi 04 tranh vẽ về An toàn giao thông, đạt 03 tranh cấp TP, và đạt 01 giải C cấp Tỉnh.

- Trường đã tổ chức các phong trào thi đua thiết thực và đạt hiệu quả, được phụ huynh hưởng ứng tích cực như: tổ chức cho các cháu thăm Học viện Sĩ quan Hải quân, Viện Hải dương học, có 3 giáo viên tham gia hội thi Gia đình dinh dưỡng- sức khỏe cấp Thành Phố, kết quả đạt KK.

- Thực hiện giảng dạy có chất lượng,vận dụng được các tình huống linh hoạt sáng tạo trong việc chăm sóc giáo dục cháu đạt kết quả cao. Giữ được uy tín và sự tin cậy của các bậc phụ huynh, Ban giám hiệu nhà trường luôn có biện pháp tích cực để đảm bảo duy trì được số cháu.

 - Phối hợp với địa phương, PHHS huy động công tác xã hội hóa giáo 1 đầu máy DVD, 1 tivi, 6 kệ để máy vi tính, 1 bộ máy vi tính. Tổng trị giá là 13.630.000đ

- Nhà trường thực hiện tốt chủ đề năm học và thực hiện có chiều sâu các cuộc vận động “Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện tốt “ An toàn giao thông”, thực hiện “Tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng”.

- Trường không có dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

- Trung tâm y tế thành phố kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, trường được xếp loaị  xuất sắc 99/100 điểm.

- CB-GV nhiệt tình, tâm huyết với nghề, đoàn kết nội bộ tốt. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và soạn giảng tốt

- Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2010, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ .

- Bảo lưu 1 GV giỏi cấp TP của năm học 2009-2011: Lê Thị An

 

* Năm học 2011-2012:

1. Cá nhân:

- Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố: Lê Thị An

- Chiến sĩ thi đua cơ sở: Mai Thị Minh Tuyết

2. Tổ:

- Tổ giáo viên Mẫu giáo Nhỡ Lớn bán trú - Đạt danh hiệu tập thể tổ LĐTT

- Tổ Cấp dưỡng - Đạt danh hiệu tập thể tổ LĐTT  

3. Trường:

- Đạt danh hiệu tập thể trường LĐTTXS

- Đầu năm: Trẻ SDD 22 trẻ (chiếm 7,4%), Đến nay: còn 6 trẻ SDD  (chiếm 2%).  Xóa 16 trẻ SDD (giảm 5,4%) so với đầu năm, trẻ có sức khỏe bình thường 305/ 311 ( 98,1%);

- Có 2 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp thành phố:

+ Dương Thị Bính- “Nâng cao kỹ năng tổ chức hoạt động Tạo hình cho trẻ mẫu giáo tại trường mầm non Vĩnh Thạnh”

+ Mai Thị Minh Tuyết “Một số kinh nghiệm trong thực hiện công tác phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi tại trường Mầm non Vĩnh Thạnh”

+ Vận động trẻ 5 tuổi của xã  ra lớp: 140  cháu- đạt 100%, trong đó số cháu học tại trường là 116/116 cháu – đạt 100%.  Thực hiện kế hoạch vượt 54 cháu - 120% ( 314/260 cháu); Vận động trẻ 5 tuổi ra lớp: 114 cháu – đạt 100%. Tỷ lệ chuyên chăm của các cháu là 94,3 % ( kế hoạch 90%);

+ Số cháu đạt Bé khỏe bé ngoan là 95,8 % - Đạt: 300/313 cháu; Bé ngoan Xuất sắc cuối năm học đạt 95,8 %( chỉ tiêu 80%);

+ Tham gia hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố 2 cô đạt 1 giỏi 1 khá cấp TP;

+ Số giáo viên xuất sắc cuối năm học 18 cô, khá 2 cô; CBGVNV xuất sắc cuối năm học 27 ( chỉ tiêu 20), Khá 3.

+ Tổ Công đoàn vững mạnh, Chi đoàn TNCSHCM vững mạnh, Chi bộ trong sạch vững mạnh.

+ Trường tổ chức mỗi tháng 1 chuyên đề đáp ứng nhu cầu học tập nghiệp vụ cho giáo viên và cấp dưỡng.

+ Tổ chức cho các cháu Đón mừng năm mới cùng chú bộ đội 22/12, Ngày hội các trò chơi dân gian chúc mừng bà, mẹ và cô giáo 8/3, đưa các cháu đi thăm Nhà cổ Phú Vinh, Đình Phú Vinh, trường Tiểu học Vĩnh Thạnh…

 

Mai Thị Minh Tuyết
 • Ngày cập nhật: 07/12/2020
 • Ngày đăng: 07/12/2020
In nội dung

Giới thiệu trường

Chưa có nội dung nào